เสาไฟโซล่าเซลล์ ไฟถนนโซล่าเซลล์ ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ โคมไฟโซล่าเซลล์ และไฟกระพริบจราจรโซล่าเซลล์ ทุกสเปค รับติดตั้งทั่วประเทศ

เสาไฟถนนโซล่าเซลล์
ไฟพลังงานแสงอาทิตย์

ไฟถนนโซล่าเซลล์ SMD
High Power LED
งานสเปค-แบบแยกตู้
ไฟถนนโซล่าเซลล์ SMD กิ่งคู่
High Power LED
งานสเปค-แบบแยกตู้
ไฟถนนโซล่าเซลล์ Hybrid
AC / DC ไฮบริดออนกริด
ไฟโซล่าเซลล์+ไฟบ้าน220V
ไฟถนนโซล่าเซลล์ DIP
LED5mm. 120-1200หลอด
งานสเปค-แบบแยกตู้
โคมไฟโซล่าเซลล์ (จีน)
ไฟโซล่าเซลล์All in One
แบตเตอรี่อยู่ในโคม-มีรีโมท
ไฟถนนโซล่าเซลล์ IOT
ไฟโซล่าเซลล์ควบคุมผ่านเน็ต
งานสเปค-แบบแยกตู้
ไฟถนนโซล่าเซลล์ DIY
ไฟโซล่าเซลล์ควบคุมผ่านเน็ต
งานสเปค-แบบแยกตู้
เสาไฟโซล่าเซลล์ (รวม)
ดูไฟโซล่าเซลล์ทุกรุ่น..
อุปกรณ์สำหรับเสาไฟถนน
เสาไฟถนนกัลวาไนซ์
ตอม่อซีเมนต์ ตู้เหล็กเก็บอุปกรณ์
แบต SLA-Gel-Lithium Ion-LiFePO4 สายไฟVCT

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์
ป้ายเขตโรงเรียน

ไฟกระพริบ170LED5W
-แบตเตอรี่ SLA 7AH
ไฟกระพริบ170LED10W
-แบตเตอรี่ SLA 7AH
-แบตเตอรี่ SLA 12AH
-แบตเตอรี่ Lithium 6AH
ไฟกระพริบ230LED10W
-แบตเตอ SLA 12AH
-แบตเตอรี่ Lithium 6AH
ไฟกระพริบแบบ2หัว(โคมคู่)
ไฟกระพริบ 170LED*2
-แบตเตอรี่ SLA 7AH*2
-แบตเตอรี่ Lithium 6AH
ไฟกระพริบโซล่าเซลล์(รวม)
ดูไฟจราจรทุกรุ่น..
ป้ายเขตโรงเรียน
ป้ายคนข้ามถนน
-ขนาด 120 LED
-ขนาด 144 LED
ป้ายเตือนทางโค้ง
อุปกรณ์สำหรับเสาไฟจราจร
เสาไฟจราจรทาสีกันสนิม
เสาจราจรกัลวาไนซ์
ตอม่อซีเมนต์ ขนาดต่างๆ
อุปกรณ์จราจรอื่นๆ

แผงโซล่าเซลล์ Solar Cell
สินค้าโซล่าเซลล์อื่นๆ

แผงโซล่าเซลล์
โซล่าชาร์จเจอร์
โคมไฟถนน LED
สินค้าอื่นๆ

บทความ - นานาสาระ

เกี่ยวกับเรา About Us
ถาม-ตอบ FAQ
ข่าวจากเรา NS Today
บทความ นานาสาระ


หน้าหลัก l  โปรโมชั่น  ผลงาน   แคตตาล็อค ติดต่อเรา

บริษัท นอร์ทเทอร์น ซันไชน์ จำกัด
ผู้ผลิตเสาไฟโซล่าเซลล์ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์มากว่า 20 ปี โคมไฟโซล่าเซลล์ ไฟโซล่าเซลล์ชนิดต่างๆ ไฟกระพริบจราจรโซล่าเซลล์ ทุกสเปค อัพเกรด ดัดแปลงเสาเดิม รับติดตั้งทั่วประเทศ สินค้าผลิตในประเทศไทย
02-9657588 , 081-8465426 , 099-3202012
@nsthai sales@nsthai.com nsthai nsthai

 

วิธีการเลือกซื้อ โคมไฟโซล่าเซลล์

     ไฟโซล่าเซลล์ ใช้ดีมั้ย? ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดีรือซื้อแบบไหนดี? ไฟโซล่าเซลล์ ซื้อที่ไหนดี? บางร้านบอกว่า"อันดับ1" บ้างก็ว่า"ขายดีที่สุด" บ้างก็ว่า"ถูกที่สุด" แล้วเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์จากร้านไหนดี ยี่ห้อไหนดี? และ ไฟ โซล่าเซลล์ ควรใช้กี่วัตต์ เราตอบทีละคำถามไปดูกันเลย

ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี? ซื้อที่ไหนดี?
ตอบ : ถ้าเป็นไฟโซล่าเซลล์แบบAll in Oneทั้งหลาย(กำลังวัตต์แบบจีน) ที่บอกว่า300Wบ้าง 800Wบ้าง 2000Wบ้าง เราตอบเลย ซื้อที่ไหนก็เหมือนๆกัน (วัตต์ปลอมเหมือนกันหมดล่ะ 555) ราคาต่างๆกันไปตามต้นทุนและ"ความรับผิดชอบ"ของแต่ละร้าน/บริษัท
แต่ละยี่ห้อนั้นไม่ต่างกันหรอกครับ
แต่แล้วจะซื้อที่ไหนดีล่ะ บางร้านบอกว่า"อันดับ1"บ้าง "ขายดีที่สุด" บ้าง "ถูกที่สุด" บ้าง บลาๆๆ ก็แล้วแต่จะว่ากันไป ลองไปดูโปรไฟล์ร้านเหล่านี้แต่ละแห่งก็เห็นเพิ่งเปิดกันมา2-3เดือนบ้าง 6เดือนบ้าง 1ปีบ้าง หรืออย่างมาก3ปีมานี้กันทั้งนั้นคือ ไฟโซล่าเซลล์ เริ่มฮิตๆในไทย เอาจริงๆร้านเหล่านี้ยังมาลอกรูปสินค้าคนอื่นไปeditเป็นของตัวเองหน้าตาเฉยเลย 55 เอ้า..เข้าเรื่องดีกว่า "แต่ละยี่ห้อไม่ต่างกันหรอก เอาจริงๆคือมันต่างกันที่ความรับผิดชอบและความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า" ที่เหลืออย่าไปฟังคำโอ้อวดเกินจริงเลย วัตต์ปลอมหมดล่ะครับคุณ ใช้ตรรกะง่ายๆนะ โคมจีน(ซึ่งเราก็ขายนะ)สมมุติบอกว่า100Wละกันเอาแค่เบาะๆนะ แสดงว่าเมื่อเปิดทั้งคืน(12ชม.)ก็จะต้องกินไฟ100W*12ชม.=1200W.H ใช่ไหมครับ แต่แผงโซล่าเซลล์(ที่คงจะเป็นเทคโนโลยีของเอเลี่ยน)แค่15Wบ้าง20Wบ้าง โอ้โฮ ตากแดดมาตอนกลางวันใช้ได้1200Wเลยเหรอ...
แต่ก็เอาน่า...ลืมเรื่องนั้นไปแล้วก็ใช้ๆไปเถอะครับถ้าแค่ไฟส่องสว่างหน้าบ้านมันก็พองามแหล่ะ แต่อย่าไปหวังผลกับส่องถนนหนทางเลยนะครับ ดังนั้นเมื่อทุกร้านก็ไม่ต่างกันก็สะดวกที่ไหนซื้อที่นั่น ร้านไหนน่าเชื่อถือ ซื้อที่นั่นครับ ที่ไหนดูแล้วรับผิดชอบดี ซื้อที่นั่นครับ

ไฟโซล่าเซลล์ ควรใช้กี่วัตต์ดี? ต้องกี่วัตต์ถึงจะสว่างพอ?
ตอบ :
สำหรับ ไฟโซล่าเซลล์ ที่จะไปใช้กับถนนหลวง งานโครงการ งานสาธารณะ แนะนำว่าให้ใช้ เสาไฟถนนโซล่าเซลล์แบบที่มีกำลังวัตต์แท้(แยกแผงโซล่าเซลล์ แยกตู้แบตเตอรี่)
1. สำหรับทางหลัก ถนนหลวง หรือ ต้องการความสว่างมากๆ ก็ใช้ไฟถนนโซล่าเซลล์ขนาดสัก40W(วัตต์จริง) ขึ้นไป หรือหากต้องการสว่างมากๆก็อาจใช้ถึง100Wที่ระยะเสา6-8เมตรได้ และติดระยะห่างต้นละ20-25เมตร จะได้แสงสว่างที่เรียบเนียน หากงบน้อยหน่อยก็อาจจะ25-50เมตรก็จะพอไหว โดยจะเป็นหย่อมความสว่าง-มืด-สว่าง สลับไปแต่ก็สัญจรได้
2.สำหรับทางรอง ทางเลนสวน ถนนในซอย หรือชนบท ถ้าติดตั้งบนเสาระยะไม่เกิน6เมตร แนะนำ20W-30W ก็จะได้แสงสว่างที่ดีแล้วล่ะครับ(ถ้าวัตต์แท้) ค่าLUXที่วัดได้ก็เกิน15LUXแล้ว

แต่สำหรับใช้ตามบ้าน ก็แนะนำเป็นแบบAll in One ส่วนกำลังวัตต์ว่าเท่าไหร่นั้น เอาจริงๆเลยนะ 300W 500W 2000W แทบไม่ต่างกันมาก ถามว่าต่างมั้ย ต่างครับ แต่ไม่ได้ต่างกันเป็นเท่าๆตามตัวเลข เช่น 2000W ไม่ได้สว่างกว่า300Wซะ6เท่านะครับ ต้องเข้าใจก่อนว่า all in one นั้นวัตต์ปลอมหมด ดังนั้น เท่าไหร่วัตต์ก็ได้ครับ ดูรูปทรงของโคมที่ท่านชอบเป็นหลักจะดีกว่า เช่น ทรงกลม ทรงเหลี่ยม ทรงสปอตไลท์ ทรงUFO ฯลฯ

ไฟโซล่าเซลล์"ใช้ดีมั้ย?
ตอบ : ก็ดี ที่ติดตั้งง่ายไม่ต้องเดินสาย เปิดปิดเองอัตโนมัติ และประหยัดไฟด้วย แต่ต้องขึ้นกับว่าจะเอาไปใช้กกับงานประเภทไหน เช่นว่าถ้าส่องสว่างบ้านก็ใช้ไฟโซล่าเซลล์แบบall in oneทั่วไป คือมีแผงในตัวเอง และแบตเตอรี่ซ่อนอยู่ในโคม กำลังวัตต์แบบจีน(หารเองนะครับ)ราคาก็ถูกด้วย แต่หากว่าต้องการเอาไปส่องสว่างถนนรถวิ่งจริงๆเราแนะนำเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์แบบตู้แยกจะดีกว่า

ฟโซล่าเซลล์ All in One กับ ไฟถนนโซล่าเซลล์แบบใช้กับถนนจริงๆต่างกันอย่างไร?
ตอบ : เรื่องนี้คือต้องย้อนไปเมื่อสักสิบกว่าปีก่อน ไฟโซล่าเซลล์ถ้าเอาไปส่องสว่างทางจะมีแค่แบบตู้แยกเท่านั้น ถ้าจะเป็นแบบมีแผงโซล่าเซลล์ในตัวก็คือจะเป็นไฟจัดสวนโซล่าเซลล์ไปเลย คือสว่างริบหรี่ เอาไว้ประดับสวนหรือทางเดินเท่านั้น ต่อมาก็มีผู้ผลิตในจีนทำไฟโซล่าเซลล์ถนนแบบมีแผงในตัว ด้วยต้นทุนถูกๆ เน้นนะครับว่าต้นทุนถูกๆ เพราะไฟโซล่าเซลล์แบบนี้ใช้แบตเตอรี่เล็กนิดเดียว แผงเล็กนิดเดียว แต่ไฟLEDกำลังวัตต์เยอะมากๆ คือบอกว่า100Wบ้าง 200Wบ้าง และเดี๋ยวนี้ว่ากัน 2000W 3000W กันแล้วในขณะที่ไฟโซล่าเซลล์แบบตู้แยกยังว่ากัน4ช15W-100Wกันอยู่เลย คำถามคือทั้งๆที่แบบไฟโซล่าเซลล์ชนิดตู้แยกนั้นใช้แผงแยกออกมาต่างหาก ใหญ่กว่าแบบAll in Oneมาก และ แบตเตอรี่ก็ใหญ่กว่ามาก แต่ทำไมจึงทำความสว่างได้เพียงไม่เกิน100Wเท่านั้นเอง เรื่องนี้คือมันเป็นเทคนิคการขายของผู้ประกอบการทางประเทศจีนเขา คือเขาใส่แผงโซล่าเซลล์(เล็กๆ)และแบตเตอรี่(เล็กๆ)ลงในโคมอันเดียวแต่เขาใช้LEDแบบเป็นพันวัตต์(จริง) แต่เขาใช้วงจรหรี่ไฟมันลง คือสว่างจริงๆน่ะไม่เกิน10วัตต์หรอกครับ งงมั้ย คือคล้ายๆกับว่าคุณเอารถเฟอรารี่มาวิ่งโดยคุณเคลมว่าเฟอรารี่ของคุณวิ่งได้เร็ว300กม./ชม.แต่คุณ(ไม่ได้บอก)ว่าคุณล๊อคไมล์มันไว้แค่10กม./ชม. คำถามคือเขาจะทำอย่างนั้นทำไม? ง่ายๆเลยคือ

1.แผงโซล่าเซลล์ และ แบตเตอรี่Lithium นั้นมีราคาแพง ขณะที่เม็ดหลอดLEDนั้นถูกมากๆ วิธีง่ายๆคือใส่หลอดLEDเยอะๆและเคลมว่านี่คือโคม xxx วัตต์(แต่ล๊อคกำลังไฟเอาไว้)ทำให้เคลมได้ว่าโคมไฟโซล่าเซลล์นั้นกำลังวัตต์สูงดูแพง แต่จริงๆก็อีกเรื่องหนึ่ง เขาฉลาดนะ ว่ามั้ย
2.การจะให้แผงโซล่าเซลล์ + แบตเตอรี่ +โซล่าชาร์จเจอร์+LEDอยู่ในโคมอันเดียวกันมันมีข้อจำกัดเรื่องเนื้อที่ที่จะวางแผง และ ช่องเก็บแบตเตอรี่ ดังนั้นมันเป็นไปไม่ได้

และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเราแนะนำว่าเอาไปใช้เองที่บ้านให้เลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์แบบAll in One เพราะมันถูกสตางค์และคุณภาพก็พอยอมรับได้ แต่ก็อย่างว่าละครับด้วยแบตเตอรี่ที่เล็กไป และแผงโซล่าเซลล์ที่เล็กไปทำให้ไม่ได้ประสิทธิภาพที่สูงสุด(อย่างจงใจ)ออกมา จึงไม่ค่อยเหมาะนักถ้าจะเอาไปใช้ส่องถนนหรือเป็นงานโครงการที่ต้องการความสว่างอลังการหน่อย

OK.ล่ะ สมมุติเราเป็นHome User และตกลงจะซื้อแบบAll in One แล้วเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์ยี่ห้อไหนดี? ยี่ห้อHot hitที่สุดคงเป็น Jindian(จินเตี้ยน) และก็มีหลายๆเวบบอกว่า ของฉันjindianแท้ (แสดงว่าที่อื่นปลอม?) เอาจริงๆนะ jindian นี่ก็เป็นยี่ห้อแบบตลาดล่างทั่วๆไปไม่มีอะไรเลย แต่อาจจะว่ามีผู้นำเข้ารายใหญ่เอามาขายในบ้านเราก็เลยระบาดออกไป เหมือนย้อนกลับไปในยุค'90หรือสัก20-30ปีก่อนแล้วคนจะเลือกซื้อแต่แผ่นCDยี่ห้อpincoนั่นแหล่ะ ทั้งๆที่ 3M , Sony , etc...มียี่ห้อดีๆตั้งเยอะแต่pincoระบาดในวงกว้างก็มีการคุยทับกันว่า ของฉันpincoแท้นะ อะไรทำนองนั้น
สำหรับไฟโซล่าเซลล์ เราตอบเลยยี่ห้อไหนก็ได้ครับ ไม่ต่างกันมากหรอก สินค้ากลุ่มAll in oneน่ะ แต่มันจะมีAll in oneอีกเกรดนึงที่ดีๆเลย แพงๆหน่อย อันนั้นจะใช้แบตเตอรี่LiFePO4แท้ ซึ่งpinco เอ้ยjindianก็เคลมว่าLifePO4 โอกาสหน้าจะว่ากันเรื่องแบตเตอรี่โดยเฉพาะ ขอติดไว้ก่อนละกัน

สรุปงั้นซื้อไฟโซล่าเซลล์ ที่ไหนดี?  
ตอบ : Shopee / Lazada จะถูกกว่าเพื่อนเพราะนั่นส่งมาจากจีนโดยตรง แต่ข้อเสียคือ
1.หากเสียแล้วจะเคลมอย่างไร นี่หมายถึงว่าตอนรับของและคอนเฟิร์มแล้วมันโอเค แต่ใช้ไปสักพักแล้วไม่โอเค จะทำยังไง?
2.บางที(อาจจะ)รอนานกว่าเวบในไทย(บางทีนะ)
มีบางเวบบอกว่า "ถูกที่สุด" บ้าง "ดีที่สุด" บ้าง "ใหญ่ที่สุด" บ้าง "อันดับ1"บ้าง
อันนี้ไม่รู้จะตอบยังไงเพราะเดี๋ยวนี้เราก็ขายAll in Oneด้วยเหมือนกัน เอางี้นะครับเราแนะนำว่าเชื่อถือที่ไหนซื้อจากที่นั่น อย่าไปคิดเรื่องถูกหรือแพงกว่ากันนิดๆหน่อยๆเลย ไม่มีเวบไหนถูกที่สุดในทุกitemได้หรอก แม้แต่shopeeก็ไม่ได้ถูกที่สุดในทุกitem บางตัวก็แพงกว่า และบางตัวดูรู้เลยว่าสเปคมั่ว ก็ระวังกันบ้างครับ

ท้ายสุดนี้ก็หวังว่าจะได้ประโยชน์บ้างกับผู้อ่านไม่มากก็น้อยครับ

 

ทีมงาน NS

 คลิกเพื่อดูสินค้าของ NS ---------> โคมไฟโซล่าเซลล์ all in one

 

ไฟโซล่าเซลล์ ซื้อที่ไหนดี ยี่ห้อไหนดี?

 

 

หน้าหลัก  | โปรโมชั่น | ผลงาน  | แคตตาล็อค | ติดต่อเรา
                                   
Office : 82/33 รัตนาธิเบศร์ 26/1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
โทรศัพท์ : 02-9657588  มือถือ : 081-8465426  ,  099-3202012
Line ID : @nsthai    E-mail :   sales@nsthai.com
Northern Sunshine Co.,Ltd.  Since 2003 to Future