เสาไฟโซล่าเซลล์ ไฟถนนโซล่าเซลล์ ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ โคมไฟโซล่าเซลล์ ทุกสเปค รับติดตั้งทั่วประเทศ

เสาไฟถนนโซล่าเซลล์
ไฟพลังงานแสงอาทิตย์

เสาไฟถนนโซล่าเซลล์
(งานสเปค-แบบแยกชิ้น)
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 20W
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 30W
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 40W
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 50W
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 60W
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 100W
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 240 LED
ไฟถนนโซล่าเซลล์ 480 LED
ดูสินค้าทั้งหมด..
โคมไฟโซล่าเซลล์
(มีรีโมท-แบตเตอรี่อยู่ในโคม)
โคมไฟโซล่าเซลล์ A-60W
โคมไฟโซล่าเซลล์ A-90W
โคมไฟโซล่าเซลล์ I-100W
โคมไฟโซล่าเซลล์ I-150W
ดูสินค้าทั้งหมด..
เสาไฟถนนและตอม่อ

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์
ป้ายเขตโรงเรียน จราจร

ไฟกระพริบโซล่าเซลล์
ไฟกระพริบ 170 LED5W
ไฟกระพริบ 170 LED10W
ไฟกระพริบแบบ2หัว 20W
ฟกระพริบ รุ่นอื่นๆ..
ป้ายเขตโรงเรียน
ป้ายเตือนทางโค้ง
อุปกรณ์จราจรอื่นๆ

แผงโซล่าเซลล์ Solar Cell
สินค้าโซล่าเซลล์อื่นๆ

แผงโซล่าเซลล์
โซล่าชาร์จเจอร์
โคมไฟถนน LED
สินค้าอื่นๆ

บทความ - นานาสาระ

เกี่ยวกับเรา About Us
ถาม-ตอบ FAQ
ข่าวจากเรา NS Today
บทความ นานาสาระ

 


หน้าหลัก l  โปรโมชั่น  ผลงาน   แคตตาล็อค ติดต่อเรา

บริษัท นอร์ทเทอร์น ซันไชน์ จำกัด
ผู้นำด้านพลังงานแสงอาทิตย์มากว่า 17 ปี ไฟโซล่าเซลล์  เสาไฟโซล่าร์ ตอม่อ เปลี่ยนแบต ตรวจเช็ค รับติดตั้งทั่วประเทศบริการครบวงจรจัดทำได้ทุกสเปค
02-9657588 , 081-8465426 , 099-3202012  จ.- ศ. 8.30-17.30น.
@nsthainsthai2 sales@nsthai.com nsthai

วิธีการเลือกซื้อ ไฟถนนโซล่าเซลล์

     ไฟโซล่าเซลล์ ใช้ดีมั้ย? ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดีรือซื้อแบบไหนดี? ไฟโซล่าเซลล์ ซื้อที่ไหนดี? บางร้านบอกว่า"อันดับ1" บ้างก็ว่า"ขายดีที่สุด" บ้างก็ว่า"ถูกที่สุด" แล้วเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์จากร้านไหนดี ยี่ห้อไหนดี? เราตอบทีละคำถามไปดูกันเลย

ไฟโซล่าเซลล์ ยี่ห้อไหนดี? ซื้อที่ไหนดี?
ตอบ : ถ้าเป็นไฟโซล่าเซลล์แบบAll in Oneทั้งหลาย(กำลังวัตต์แบบจีน) ที่บอกว่า300Wบ้าง 800Wบ้าง 2000Wบ้าง เราตอบเลย ซื้อที่ไหนก็เหมือนๆกัน (วัตต์ปลอมเหมือนกันหมดล่ะ 555) ราคาต่างๆกันไปตามต้นทุนและ"ความรับผิดชอบ"ของแต่ละร้าน/บริษัท
แต่ละยี่ห้อนั้นไม่ต่างกันหรอกครับ
แต่แล้วจะซื้อที่ไหนดีล่ะ บางร้นบอกว่า"อันดับ1"บ้าง "ขายดีที่สุด" บ้าง "ถูกที่สุด" บ้าง บลาๆๆ ก็แล้วแต่จะว่ากันไป ลองไปดูโปรไฟล์ร้านเหล่านี้แต่ละแห่งก็เห็นเพิ่งเปิดกันมา2-3ปี หรืออย่างมาก3ปีมานี้กันทั้งนั้นคือเปิดกันตอนไฟโซล่าเซลล์เริ่มฮิตๆในไทย เอาจริงๆร้านเหล่านี้ยังมาลอกรูปสินค้าคนอื่นไปeditเป็นของตัวเองหน้าตาเฉยเลย 55 เอ้า..เข้าเรื่องดีกว่า "แต่ละยี่ห้อไม่ต่างกันหรอก มันต่างกันที่ความรับผิดชอบและความซื่อสัตย์ต่อลูกค้า" ที่เหลืออย่าไปฟังคำโอ้อวดเกินจริงเลย วัตต์ปลอมหมดล่ะครับคุณ ใช้ตรรกะง่ายๆนะ โคมจีน(เราก็ขายนะ)สมมุติบอกว่า100Wละกันเอาแค่เบาะๆนะ แสดงว่าเมื่อเปิดทั้งคืน(12ชม.)ก็จะต้องกินไฟ100W*12ชม.=1200W.H ใช่ไหมครับ แต่แผงโซล่าเซลล์(ที่คงจะเป็นเทคโนโลยีของเอเลี่ยน)แค่15Wบ้าง20Wบ้าง โอ้โฮ ตากแดดมาตอนกลางวันใช้ได้1200Wเลยเหรอ...เอาน่า ลืมเรื่องนั้นไปแล้วก็ใช้ๆไปเถอะครับถ้าแค่ส่องสว่างหน้าบ้านมันก็พองามแหล่ะ แต่อย่าไปหวังผลกับส่องถนนหนทางเลยนะครับ ดังนั้นเมื่อทุกร้านก็ไม่ต่างกันก็สะดวกที่ไหนซื้อที่นั่น ร้านไหนน่าเชื่อถือ ซื้อที่นั่นครับ ที่ไหนดูแล้วรับผิดชอบซื้อที่นั่นครับ

ไฟโซล่าเซลล์"ใช้ดีมั้ย?
ตอบ : ก็ดี ที่ติดตั้งง่ายไม่ต้องเดินสาย เปิดปิดเองอัตโนมัติ และประหยัดไฟด้วย แต่ต้องขึ้นกับว่าจะเอาไปใช้กกับงานประเภทไหน เช่นว่าถ้าส่องสว่างบ้านก็ใช้ไฟโซล่าเซลล์แบบall in oneทั่วไป คือมีแผงในตัวเอง และแบตเตอรี่ซ่อนอยู่ในโคม กำลังวัตต์แบบจีน(หารเองนะครับ)ราคาก็ถูกด้วย แต่หากว่าต้องการเอาไปส่องสว่างถนนรถวิ่งจริงๆเราแนะนำเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์แบบตู้แยกจะดีกว่า

ฟโซล่าเซลล์ All in One กับ ไฟถนนโซล่าเซลล์แบบใช้กับถนนจริงๆต่างกันอย่างไร?
ตอบ : เรื่องนี้คือต้องย้อนไปเมื่อสักสิบกว่าปีก่อน ไฟโซล่าเซลล์ถ้าเอาไปส่องสว่างทางจะมีแค่แบบตู้แยกเท่านั้น ถ้าจะเป็นแบบมีแผงโซล่าเซลล์ในตัวก็คือจะเป็นไฟจัดสวนโซล่าเซลล์ไปเลย คือสว่างริบหรี่ เอาไว้ประดับสวนหรือทางเดินเท่านั้น ต่อมาก็มีผู้ผลิตในจีนทำไฟโซล่าเซลล์ถนนแบบมีแผงในตัว ด้วยต้นทุนถูกๆ เน้นนะครับว่าต้นทุนถูกๆ เพราะไฟโซล่าเซลล์แบบนี้ใช้แบตเตอรี่เล็กนิดเดียว แผงเล็กนิดเดียว แต่ไฟLEDกำลังวัตต์เยอะมากๆ คือบอกว่า100Wบ้าง 200Wบ้าง และเดี๋ยวนี้ว่ากัน 2000W 3000W กันแล้วในขณะที่ไฟโซล่าเซลล์แบบตู้แยกยังว่ากัน4ช15W-100Wกันอยู่เลย คำถามคือทั้งๆที่แบบไฟโซล่าเซลล์ชนิดตู้แยกนั้นใช้แผงแยกออกมาต่างหาก ใหญ่กว่าแบบAll in Oneมาก และ แบตเตอรี่ก็ใหญ่กว่ามาก แต่ทำไมจึงทำความสว่างได้เพียงไม่เกิน100Wเท่านั้นเอง เรื่องนี้คือมันเป็นเทคนิคการขายของผู้ประกอบการทางประเทศจีนเขา คือเขาใส่แผงโซล่าเซลล์(เล็กๆ)และแบตเตอรี่(เล็กๆ)ลงในโคมอันเดียวแต่เขาใช้LEDแบบเป็นพันวัตต์(จริง) แต่เขาใช้วงจรหรี่ไฟมันลง คือสว่างจริงๆน่ะไม่เกิน10วัตต์หรอกครับ งงมั้ย คือคล้ายๆกับว่าคุณเอารถเฟอรารี่มาวิ่งโดยคุณเคลมว่าเฟอรารี่ของคุณวิ่งได้เร็ว300กม./ชม.แต่คุณ(ไม่ได้บอก)ว่าคุณล๊อคไมล์มันไว้แค่10กม./ชม. คำถามคือเขาจะทำอย่างนั้นทำไม? ง่ายๆเลยคือ

1.แผงโซล่าเซลล์ และ แบตเตอรี่Lithium นั้นมีราคาแพง ขณะที่เม็ดหลอดLEDนั้นถูกมากๆ วิธีง่ายๆคือใส่หลอดLEDเยอะๆและเคลมว่านี่คือโคม xxx วัตต์(แต่ล๊อคกำลังไฟเอาไว้)ทำให้เคลมได้ว่าโคมไฟโซล่าเซลล์นั้นกำลังวัตต์สูงดูแพง แต่จริงๆก็อีกเรื่องหนึ่ง เขาฉลาดนะ ว่ามั้ย
2.การจะให้แผงโซล่าเซลล์ + แบตเตอรี่ +โซล่าชาร์จเจอร์+LEDอยู่ในโคมอันเดียวกันมันมีข้อจำกัดเรื่องเนื้อที่ที่จะวางแผง และ ช่องเก็บแบตเตอรี่ ดังนั้นมันเป็นไปไม่ได้

และนั่นก็เป็นเหตุผลว่าทำไมเราแนะนำว่าเอาไปใช้เองที่บ้านให้เลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์แบบAll in One เพราะมันถูกสตางค์และคุณภาพก็พอยอมรับได้ แต่ก็อย่างว่าละครับด้วยแบตเตอรี่ที่เล็กไป และแผงโซล่าเซลล์ที่เล็กไปทำให้ไม่ได้ประสิทธิภาพที่สูงสุด(อย่างจงใจ)ออกมา จึงไม่ค่อยเหมาะนักถ้าจะเอาไปใช้ส่องถนนหรือเป็นงานโครงการที่ต้องการความสว่างอลังการหน่อย

OK.ล่ะ สมมุติเราเป็นHome User และตกลงจะซื้อแบบAll in One แล้วเลือกซื้อไฟโซล่าเซลล์ยี่ห้อไหนดี? ยี่ห้อHot hitที่สุดคงเป็น Jindian(จินเตี้ยน) และก็มีหลายๆเวบบอกว่า ของฉันjindianแท้ (แสดงว่าที่อื่นปลอม?) เอาจริงๆนะ jindian นี่ก็เป็นยี่ห้อแบบตลาดล่างทั่วๆไปไม่มีอะไรเลย แต่อาจจะว่ามีผู้นำเข้ารายใหญ่เอามาขายในบ้านเราก็เลยระบาดออกไป เหมือนย้อนกลับไปในยุค'90หรือสัก20-30ปีก่อนแล้วคนจะเลือกซื้อแต่แผ่นCDยี่ห้อpincoนั่นแหล่ะ ทั้งๆที่ 3M , Sony , etc...มียี่ห้อดีๆตั้งเยอะแต่pincoระบาดในวงกว้างก็มีการคุยทับกันว่า ของฉันpincoแท้นะ อะไรทำนองนั้น
สำหรับไฟโซล่าเซลล์ เราตอบเลยยี่ห้อไหนก็ได้ครับ ไม่ต่างกันมากหรอก สินค้ากลุ่มAll in oneน่ะ แต่มันจะมีAll in oneอีกเกรดนึงที่ดีๆเลย แพงๆหน่อย อันนั้นจะใช้แบตเตอรี่LiFePO4แท้ ซึ่งpinco เอ้ยjindianก็เคลมว่าLifePO4 โอกาสหน้าจะว่ากันเรื่องแบตเตอรี่โดยเฉพาะ ขอติดไว้ก่อนละกัน

สรุปงั้นซื้อไฟโซล่าเซลล์ ที่ไหนดี?  
ตอบ : Shopee / Lazada จะถูกกว่าเพื่อนเพราะนั่นส่งมาจากจีนโดยตรง แต่ข้อเสียคือ
1.หากเสียแล้วจะเคลมอย่างไร นี่หมายถึงว่าตอนรับของและคอนเฟิร์มแล้วมันโอเค แต่ใช้ไปสักพักแล้วค่อยออกอาการ
2.บางที(อาจจะ)รอนานกว่าเวบในไทย(บางทีนะ)
มีบางเวบบอกว่า "ถูกที่สุด" บ้าง "ดีที่สุด" บ้าง "ใหญ่ที่สุด" บ้าง "อันดับ1"บ้าง
อันนี้ไม่รู้จะตอบยังไงเพราะเดี๋ยวนี้เราก็ขายAll in Oneด้วยเหมือนกัน เอางี้นะครับเราแนะนำว่าเชื่อถือที่ไหนซื้อจากที่นั่น อย่าไปคิดเรื่องถูกหรือแพงกว่ากันนิดๆหน่อยๆเลย ไม่มีเวบไหนถูกที่สุดในทุกitemได้หรอก แม้แต่shopeeก็ไม่ได้ถูกที่สุดในทุกitem บางตัวก็แพงกว่า และบางตัวดูรู้เลยว่าสเปคมั่ว ก็ระวังกันบ้างครับ

ท้ายสุดนี้ก็หวังว่าจะได้ประโยชน์บ้างกับผู้อ่านไม่มากก็น้อยครับ

 

ทีมงาน NS

 คลิกเพื่อดูสินค้าของ NS ---------> เสาไฟถนนโซล่าเซลล์

 

หน้าหลัก  | โปรโมชั่น | ผลงาน  | แคตตาล็อค | ติดต่อเรา
                                
Office : 82/33 รัตนาธิเบศร์ 26/1 ต.บางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี 11000
โทรศัพท์: 02-9657588  มือถือ: 081-8465426  ,  099-3202012
Line Id: nsthai2  ,  0818465426   E-mail :   sales@nsthai.com
Northern Sunshine Co.,Ltd.  Since 2003 to Future