รับออกแบบและติดตั้งโคมไฟถนนLEDโซล่าเซลล์ ,ไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์ , โคมไฟกระพริบจราจรพลังงานแสงอาทิตย์ สามารถกำหนดเสปคเองได้ เราผลิตในประเทศไทย

โคมไฟถนนพลังงานแสงอาทิตย์
โคมไฟถนน LED โซล่าเซลล์

โคมไฟถนน LED โซล่าเซลล์
โคมไฟถนนโซล่าเซลล์ All In One

โคมไฟจราจรพลังงานแสงอาทิตย์
ไฟกระพริบ Solar Traffic Light

โคมไฟกระพริบ LED โซล่าเซลล์
ป้ายเขตโรงเรียน LED โซล่าเซลล์

แผงโซล่าเซลล์ Solar Cell
และอุปกรณ์เสริมอื่นๆ

แผงโซล่าเซลล์ - Solar Home
เครื่องควบคุมการประจุ
หลอดไฟ LED
อุปกรณ์เสริมอื่นๆ

ระบบสูบน้ำพลังแสงอาทิตย์
Solar Pump

สำหรับบ่อน้ำบาดาล
สำหรับบ่อน้ำ แหล่งธรรมชาติ

พลังงานลม ผลิตกระแสไฟฟ้า
Wind Turbine

กังหันลมผลิตไฟฟ้า

บทความ - นานาสาระ

เกี่ยวกับเรา  About Us            
ถามมา-ตอบ  FAQ                
ข่าวสารจากเรา  NS Today   
บทความ  Knowledge        
การเลือกซื้อแผงโซล่าเซลล์
การเลือกซื้อโคมไฟถนน LED
การเลือกซื้อโคมไฟจราจร LED
การเลือกซื้อหลอดไฟถนน LED
การเลือกซื้อกังหันลม

 

หน้าหลัก l  โปรโมชั่น  ผลงาน   แคตตาล็อค ติดต่อเรา

 

 
ไฟถนน LED โซล่าเซลล์ แบบ ALL in One
 

     กระแสมาแรงเหลือเกินกับไฟถนน LED ชนิดที่บ้านเราชอบเรียกกันว่า All in One ซึ่งเป็นการรวมกันระหว่างแผงโซล่าเซลล์ + LED + ชุดชาร์จประจุ และแบตเตอรี่ในชิ้นเดียวกัน !!! ว้าววว ยอดไปเลยใช่ไหมล่ะ เอาจริงๆนะมันก็ยอดแหล่ะ คะแนนไอเดียให้เต็ม10เลย แต่คะแนนคุณภาพยังน่าคิดนะ บางยี่ห้อก็ดีจริง แต่บางยี่ห้อก็แย่และโกหก แล้วราคานี่ต่างกันแบบฟ้ากับเหวเลยล่ะ อ้าววว..งั้นจะสังเกตุไงว่าอันไหนดีหรือไม่ดี? ข้อควรรู้บางอย่างของไฟถนน LED แบบ ALL in One พวกนี้คือ เขาต้องใช้แบตเตอรี่ชนิด Lithium Ion (LiOn) หรือ Lithium Ion Phosphate (LiFe PO4) เท่านั้น เพราะจำกัดที่เนื้อที่ ถามว่าแล้วแบตเตอรี่ที่ว่ามันไม่ดีเหรอ? ดีครับ ดีแน่ แต่ว่าราคาของแบต Lion และ LiFePO4 นั้นต่างกันมากๆ คือว่าแบตเตอรี่แบบหลังน่ะถ้าของแท้นะแต่ราคาแบตอย่างเดียวก็เป็นหมื่นแล้วล่ะ อ้าวแล้วทำไมผู้ผลิตบางรายเขาขายไฟถนน LED แบบ  ALL in One ได้ในราคาไม่กี่พัน คือว่า

  1.เขาใช้แบตเตอรี่แบบ LiOn ไง แต่เขามักบอกว่ามันคือ LiFePO4 คือว่าขนาดและหน้าตาตอนมันอยู่ในpackagingมันดูไม่ออกเลยครับ

  2.ขนาดของแผงโซล่าเซลล์ที่เล็กมากเกินเหตุ เมื่อเทียบกับขนาด LED มันไม่สมดุลเลย (อันนี้พูดถึงในของถูกๆนะครับ) อ้าวว งั้นแล้วของไม่เจ๊งเหรอ แล้วเขารับประกันได้ไงว่ามันทำงานได้ ฯลฯ วิธีก็ไม่ยากหรอก ก็ศรีธนนชัยนิดหน่อย คือเขาจะใช้ตัวที่เรียกว่า infrared sensor บางค่ายก็ microwave sensor บ้างก็ motion sensor คือมันจะหรี่แสงลงเหลือแค่ไม่กี่%ของความสามารถจริงของหลอดLED ทำให้หลอดมันกินไฟน้อยมากๆ และมันจะสว่างจ้าขึ้นมาเมื่อมีคนหรือวัตถุเคลื่อนผ่าน สรุปง่ายๆคือเดี๋ยวมืดเดี๋ยวสว่างนั่นแหล่ะครับ ไม่ได้สว่างตลอดเวลา ทีนี้ถ้ามีรถหรือคนสัญจรตลอดเวลาล่ะ มันก็ไม่พอจ่ายไงไฟก็ดับไป แต่การติดsensor(ซึ่งถูกมาก)ที่ว่าก็ทำให้ของดูเหมือนดีไปอีกแน่ะ ดูมีเทคโนโลยีไปอีกแน่ะ ที่จริงมันคือตัวถูกเลยล่ะ

  3.ตัวหลอด LED และวัสดุที่ใช้ อันนี้ก็ดูกันไม่ยากนักนะครับ เบนซ์กับโตโยต้า ต่างกันอย่างไรก็อย่างนั้นแหล่ะ

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานที่ต่างกันออกไปครับ บางคนใช้ติดในสนามหญ้าในสวนหน้าบ้าน หรือติดรอบๆตัวบ้าน(ต้องเป็นที่เปิดโล่งเพื่อให้แดดส่องถึงโคมไฟ)อันนี้ก็จะใช้งานได้ค่อนข้างโอเค เพราะคงไม่ได้มีอะไรมาผ่านให้ sensor ตรวจจับจนไฟติดตลอดในเวลากลางคืน หรือติดตามรอบๆโรงงานเพื่อส่องสว่างตามถนน หรือทางเดิน ซึ่งบางโรงงานในเวลากลางคืน ในจุดที่ติดตั้งโคมไฟนน LED แบบ All in One นั้น ก็อาจจะมีสิ่งของหรือวัตถุ ผ่านที่ตัวโคมไฟจนsensorทำงานแต่ก็คงไม่มาก ไฟก็จะให้แสงสว่างที่เพียงพอต่อการใช้งาน ซึ่งต่างจากที่ที่มีคนเยอะๆผ่านไปมาตลอดเวลา แบบนั้นตัวโคมอาจจะทำงานหนัก เพราะsensorจะตรวจจับการเคลื่อนไหว จับการเคลื่อนไหวตลอดเวลาไฟจึงส่องสว่างจนใช้แสงมาก อาจจะทำให้ไฟที่ชาจเก็บไว้ในแบตเตอรี่มีไม่เพียงพอ อาจจะเกิดปัญหาไฟหมดและดับได้ครับ มันจึงเหมาะกับการใช้งานในรูปแบบที่ต่างๆกันออกไปของผู้ใช้ ซึ่งตอนนี้ทางเราก็มีจำหน่ายทั้งแบบแยกโคมไฟ LED All in One หรือแบบเป็นชุด เสา ก้าน และอุปกรณ์อื่นๆ ครบชุดที่พร้อมติดตั้งได้เลย ชมสินค้า All in One คลิก!!

 

ทีมงาน NS

-------------------------------------------------------------------------------------------------

 
 

หน้าหลัก  | โปรโมชั่น | ผลงาน  | แคตตาล็อค | ติดต่อเรา
Northern Sunshine Co.,Ltd.  Since 2003 to Future